huong-dan-tu-may-ghe-luoi-tai-nha

Có thể thay hạt xốp cho ghế lười (gối lười)?

Trào lưu sử dụng ghế lười hạt xốp ngày càng phổ biến, từ hộ gia đình tới các nhà hàng, quán cafe, tới nhà nghỉ, khách sạn, hay thậm chí cả hồ bơi, resort… Gối lười có độ bền lên tới 5-7 năm mà khách hàng không cần phải thay phần hạt xốp bên trong. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng thắc mắc rằng liệu nếu họ sử dụng quá thường xuyên, và hạt xốp bị nhanh xẹp hơn thì có thể thay thế phần hạt xốp bên trong không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

ghe-luoi-giup-giam-dau-nhuc-hieu-qua

Cấu tạo của sản phẩm ghế lười hạt xốp

Ghế lười có cấu tạo bao gồm 2 phần chính là phần vỏ gối và phần hạt xốp bên trong. Phần vỏ gối thường được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau (da, giả da, cotton, nỉ, da lộn… hình quả lê, ghế lười sofa… ) với rất nhiều màu sắc, kiểu dáng, họa tiết trang trí đa dạng, nổi bật. Phần ruột gối là túi hạt xốp lớn, hạt xốp có kích thước từ 3-5mm, có độ đàn hồi cao, rất lâu bị xẹp, có khả năng chuyển động linh hoạt theo tư thế của người sử dụng, và đặc biệt có tác dụng massage nhẹ nhàng toàn bộ cơ thể người dùng.

Hầu hết các sản phẩm ghế lười đều có khóa ở phần vỏ ngoài để bạn có thể vệ sinh dễ dàng 2 phần riêng biệt, đặc biệt phần hạt xốp không được phép dính nước, tránh trường hợp bị mốc gây nguy hiểm tới hệ hô hấp và sức khỏe.

Hạt xốp gối lười được thay thế như nào?

Vì hạt xốp gối lười và phần vỏ bên ngoài không hề liên quan đến nhau nên bạn hoàn toàn có thể thay phần hạt xốp bằng cách tháo phần vỏ gối ra và đổ hạt xốp mới vào. Khi mua hạt xốp để thay, bạn chú ý chọn loại có bán kính từ 3-5mm, trọng lượng thông thường sẽ là 4-6kg/mét khối. Trước tiên, bạn tháo phần vỏ gối ra, lôi túi hạt xốp ra ngoài và trút bỏ toàn bộ hạt xốp cũ đã hỏng; tiếp tục thay hạt xốp mới vào và đặt lại túi xốp vào trong vỏ ghế lười. Sau đó, bạn tùy ý nắn hạt xốp sao cho có hình dạng tương tự như phần vỏ để sử dụng.

huong-dan-tu-may-ghe-luoi-tai-nha

Khi nào nên thay hạt xốp ghế lười?

Khi bạn cảm thấy những hạt xốp đã bị xẹp và chiếc gối không còn được êm, linh hoạt thay đổi hình dáng như ban đầu; hay khi hạt xốp bị ngấm nước là khi bạn cần phải thay hạt xốp mới cho ghế. Giá của các loại hạt xốp khá đa dạng tùy theo kích thước, chất lượng nên chúng tôi khuyên bạn tìm tới những địa chỉ bán hàng uy tín hoặc chính nơi mà bạn đã mua ghế hạt xốp và nhờ xin sự tư vấn của người bán hàng để mua được loại xốp chất lượng tốt nhất, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

Bài viết liên quan