lich-su-ra-doi-cua-ghe-luoi

Đặc điểm cấu tạo của ghế hạt xốp, gối lười bạn có biết?

Hiện nay, các sản phẩm ghế lười được sử dụng phổ biến ở khắp nơi. Đi tới đâu, dù hộ gia đình, nhà hàng, quán cafe hay bệnh viện, khách sạn, nhà nghỉ… bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm gối lười. Mặc dù có cấu tạo hoàn toàn giống nhau, nhưng các sản phẩm ấy thực sự có chất liệu không hề giống nhau, đặc biệt là phần vải bọc bên ngoài (hay còn gọi là vỏ gối). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vỏ gối lười hình thuyền được làm từ chất liệu vải gì nhé.

ghe-luoi-lam-tu-chat-lieu-vai-gi

Cấu tạo chính của ghế lười hạt xốp

Một sản phẩm gối lười hình quả lê thường có cấu tạo bao gồm 2 phần chính là vỏ ghế và phần ruột ghế. Phần vỏ ghế thường làm từ một tấm vải, được tạo nhiều hình thù đa dạng khác nhau để tạo nên những sản phẩm ghế hạt xốp khác nhau như ghế lười hình thuyền, hình oval, ghế lười sofa, hình quả lê… Có rất nhiều loại vỏ ghế lười với nhiều màu khác nhau, chất liệu khác nhau và những hoa văn khác nhau, cho phép người dùng thay đổi dễ dàng nếu muốn đổi phong cách mà không cần thiết mua một sản phẩm mới. Phần ruột gối lười là một túi vải thưa có bọc hạt xốp polystyrene có tính đàn hồi cao và chậm bắt lửa.

Chất liệu vải làm vỏ gối hạt xốp lười?

Ghế lười hạt xốp được phát minh bởi các nhà thiết kế nội thất người Ý vào năm 1968 cho công ty Zanotta với sản phẩm đầu tiên có hình dáng như quả lê được làm từ chất liệu da. Khi xã hội càng phát triển, các chất liệu để làm gối hạt xốp cũng theo đó mà phát triển, người ta đã sử dụng vải cotton, vải da lộn, nhựa PVC, vải giả da, vinyl hoặc rất nhiều chất liệu khác để làm phần vỏ ghế. Trong số đó, chất liệu thông dụng và được sử dụng nhiều nhất vẫn là vải và nhựa PVC, không chỉ bởi chúng dễ vệ sinh mà còn có mức giá cả khá phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình, lại đặc biệt thời trang và có thể sử dụng trong nhiều không gian khác nhau.

lich-su-ra-doi-cua-ghe-luoi

Ưu điểm của gối lười hạt xốp

Hầu hết các chất liệu làm vỏ ghế lười hạt xốp đều được thiết kế để có thể dễ dàng thoát khí, đảm bảo người dùng không bị bí mồ hôi và khó chịu nếu nằm trên gối trong thời gian dài. Bên cạnh đó, vỏ ghế hạt xốp cũng đặc biệt có khả năng chống bám bẩn và ít bám bụi, bởi lẽ nó được đặt chủ yếu là tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn và rất thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường, với cơ thể người. Về cơ bản, lớp vỏ gối lười hạt xốp có thể tháo ra được; tuy nhiên, có rất nhiều loại vỏ gối không tháo ra được mà người dùng chỉ có thể vệ sinh bằng cách hút bụi.

Bài viết liên quan