Cách vệ sinh ghế lười hạt xốp đúng cách, nhanh gọn

Cách vệ sinh ghế lười hạt xốp đúng cách, nhanh gọn

“Của bền tại người” đúng thật là như vậy, dù đồ có đắt tiền hay cao cấp đến đâu song mỗi sản phẩm đều có các cách thức và lưu ý riêng trong quá trình sử dụng và vệ sinh. Ghế lười hạt xốp là 1 trong những nội thất thông minh vô cùng tiện lợi đơn giản và nhanh chóng dễ dàng vệ sinh.

Cách vệ sinh ghế lười hạt xốp đúng cách
Cách vệ sinh ghế lười hạt xốp đúng cách

1. Vệ sinh ghế lười hạt xốp đúng cách, nhanh gọn

Cấu tạo của ghế lười hạt xốp gồm 2 phần: vỏ gối và ruột gối. Vỏ gối được làm từ những chất liệu đa dạng như: kaki, thô cotton, kate phi, kaki chun, vải bố, da lộn, nhung Hàn Quốc,… Ưu điểm thấm hút tốt mồ hôi, thoáng khí, từ những chất liệu vải nên dễ vệ sinh. Ruột gối có 1 túi vải chứa hạt xốp có bán kính từ 2mm – 5mm. Các hạt xốp có khả năng chuyển động rất linh hoạt theo tư thế ngồi hay nằm của người sử dụng.

Vệ sinh phần vỏ bọc ghế lười hạt xốp:

  • Đối với những vết bẩn nhỏ hay chúng vừa mới xuất hiện, bạn sử dụng khăn ẩm và mềm để làm sạch. Nếu vết bẩn cứng đầu có thể thêm 1 ít chất tẩy rửa hỗ trợ.
  • Nếu vỏ gối lười làm bằng chất liệu vải: kaki, lụa nhật, thô cotton, kaki chun, da lộn, nhung Hàn Quốc… bạn có thể dễ dàng tháo, giặt như các quần áo thông thường. Với chất liệu giả da, da bạn nên đem ra tiệm để xử lý theo dịch vụ chuyên dụng, đảm bảo tuổi thọ của vỏ ghế.

Vệ sinh phần ruột hạt xốp được tách biệt với bên ngoài thông qua hai lớp vỏ nên có thể sử dụng máy hút bụi mini để hút bụi mịn. Thỉnh thoảng đem ra phơi nắng để chống ẩm, mốc và diệt trừ vi khuẩn.

goi luoi hat xop tphcm 6610cbb5205d2
Cách vệ sinh ghế lười hạt xốp đúng cách

2. Các lưu ý khi vệ sinh ghế lười hạt xốp

  • Không nên quá lạm dụng giặt gối lười hạt xốp với nước. Nên kết hợp lau qua hay hút bụi cho chiếc ghế lười để tuổi thọ của chiếc ghế lười được kéo dài hơn. Thời gian vệ sinh phù hợp đối với ghế lười hạt xốp là khoảng 1 tháng 1 lần. Trừ khi có những phát sinh bụi bẩn bám, dung dịch rơi vào gối lười thì nên xử lý ngay.
  • Tuyệt đối không dùng nước tẩy thương hiệu(Javel) khi giặt vỏ gối
  • Cẩn thận các vật sắc nhọn trong quá trình vệ sinh vì dễ vô tình có thể làm hỏng lớp vỏ ghế lười. Dù việc thay vỏ mới không quá tốn kém, mất công.
  • Khi tạm thời chưa sử dụng đến, cất gọn để lấy lại không gian tổ chức cho các sự kiện. Bạn có thể tháo tách rời phần vỏ gối gấp gọn và phần ruột để trong tủ dễ dàng và bảo quản tiện lợi.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *